วิธีสมัคร Google Adsense พร้อมตัวอย่างเว็บที่ผ่านการสมัคร (ตอนที่2)

มาพูดถึงเรื่องวิธีการสมัคร Adsense ให้ผ่านต่อจาก ตอนที่1 ควรเขียนบทความบ่อย ๆ ในช่วงแรกของการสร้างบล็อกถ้าเขียนได้ทุกวันก็ยิ่งดี จะได้มีหลาย ๆ บทความให้ผู้อ่านได้อ่านกัน จำนวนผู้เยี่ยมชมบล็อกต่อวันก็มีความสำคัญ ควรจะมีคนเข้าเยี่ยมชมอย่างน้อย 100 ต่อวัน ถ้าต่ำกว่านั้นอย่าคิดไปสมัคร Adsense ดูท่าทางว่าจะไม่ผ่านแน่ ๆ

ควรจะทำเว็บอย่างน้อย 6 เดือนก่อนถึงค่อยสมัคร อันนี้เป็นกฏใหม่ของทาง Google แต่คิดว่าคงไม่ได้บังคับใช้กับประเทศไทย แต่ถึงอย่างนั้นก็ควรจะทำเว็บสักระยะหนึ่งก่อนค่อยสมัครเพื่อดูด้วยว่า เราเบื่อไหม เขียนต่อไหวไหม เราเลือกสร้างเว็บเกี่ยวกับเรื่องนี้คิดผิดหรือถูก ถ้าเราสามารถทำบล็อกเรื่อย ๆ ถึง 6 เดือนได้ก็ย่อมแสดงว่า เราต้องทำมันต่อไปเรื่อย ๆ ได้แน่ ๆ ถ้าไม่มีเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้น


เนื้อหาบทความนั้นควรจะมีภาพประกอบ ภาพประกอบบทความหรือคลิบวิดีโอประกอบ จะต้องทำเองหรือเป็นของที่ไม่มีลิขสิทธ์ ภาพฟรีสามารถหาง่าย ๆ ได้ด้วยการค้นหาภาพใน Google โดยกำหนดเพิ่มเติมว่าหาภาพที่อนุญาติให้นำไปใช้งานต่อได้ หรือหาภาพฟรีจากเว็บขายภาพต่าง ๆ เช่น 123RF

อีกจุดที่สำคัญคือเนื้อหาของบทความจะต้องไม่สั้นหรือยาวจนเกินไป อยู่ที่ประมาณ 500 - 1000 คำ ต่อบทความ เพื่อให้ผู้ที่เข้ามาอ่านไม่รู้สึกว่าสั้นเกิน หรือยาวจนไม่อยากจะเสียเวลาอ่าน

เมื่อทำการเขียนบทความไปเรื่อย ๆ ทุกวัน บทความมีจำนวนมากขึ้น คนก็จะเริ่มเข้ามาเพิ่มขึ้น เราสามารถทำให้จำนวนคนเข้าบล็อกเพิ่มขึ้นได้ด้วยการนำไปแชร์ต่อใน Google Plus หรือ Facebook  เพื่อทำผู้ที่สนในใจเข้ามาอ่าน ยิ่งมีคนอ่านมากเท่าไรก็ทำให้อันดับเว็บของเราใน Google นั้นดีขึ้น เวลามีคนค้นหาอะไรที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาเว็บของเรา Google ก็จะแสดงเว็บของเราในหน้าแรก ๆ

เมื่อบล็อกของเรามีคนเข้าประมาณ 300 คนต่อวันแล้วก็ทำการสมัคร Adsense ได้เลย โดยคลิกสมัครได้จากในเมนูรายได้ใน Blogspot เมื่อส่งใบสมัครไปแล้วรอการตอบกลับ โดยปกติจะตอบกลับภายในไม่กี่ชม. เมื่อผ่านขั้นตอนนี้แล้วต่อไปเราจะนำป้ายโฆษณามาติด แต่ในช่วงนี้ป้ายจะยังไม่แสดงผล

การติดป้ายโฆษณาควรติดในส่วนบน ด้านข้าง และใต้บทความ 3 ป้ายพอ การติดป้ายมีความสำคัญมากในการที่ทาง Google จะพิจารณาให้บล็อกของเราผ่านหรือไม่ ถ้าเราไปติดในจุดที่มีโอกาสให้ผู้เข้าชมบล็อกเข้าใจว่าเป็นรูปประกอบบทความหรือเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อหา แล้วคลิ๊กโดยไม่ตั้งใจ Google ก็จะไม่ให้เราผ่านการสมัคร เพราะฉะนั้นควรติดในจุดที่ไม่เสี่ยงจะดีกว่า

หลังจากนั้นประมาณ 15 วันทาง Google จะตอบกลับมาว่าผ่านแล้ว เมื่อเป็นเช่นนั้นก็ค่อยมาหาตำแหน่งโฆษณาที่เหมาะสมกันอีกครั้ง แต่อย่าลืมว่าต้องไม่ผิดกฏของ Google Adsense ด้วย ไม่เช่นนั้นถ้ามีคนแจ้งหรือทาง Google มาตรวจสอบจะมีปัญหาทำให้บัญชี Adsense ถูกยกเลิกได้

เมื่อเราได้ Adsense มาเรียบร้อยแล้วเราสามารถนำไปใช้กับเว็บอื่น ๆ ของเราได้ทั้งหมด แต่อย่าลืมว่าเว็บเหล่านั้นจะต้องไม่มีอะไรที่ผิดกฏของ Adsense รวมถึงสามารถนำไปใช้กับ Youtube ได้อีกด้วย การหาเงินกับคลิบวิดีโอก็น่าสนใจเช่นกัน แต่ก็จะต้องเป็นคลิบวิดีโอที่เราทำเอง ทั้งภาพและเสียง ถ้าไปเอาของคนอื่นมาก็โดนลบคลิบหรือโดนแบน Adsense

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีแก้ปัญหาไฟล์ xinput1_3.dll หายหรือผิดพลาด

สาเหตุที่คอมดับเองและวิธีการแก้ไข NoteBook & PC

Keyboard คีย์บอร์ด คืออะไร มีกี่ชนิด

วิธีแก้ปัญหาไฟล์ .dll หาย

การปรับเสียง notebook ให้ดังเหมือนมีลำโพง 2 ตัว

Chrome แจ้งว่าส่วนขยาย IDM ละเมิดนโยบาย

ส่งภาพและเสียงจากคอมไปยัง Smart TV ด้วย Intel® Wireless Display

รีวิว 3G Wireless Router แบบใส่ซิม Huawei B681 STC

วิธีล้างประวัติ ค้นหาประวัติ Browser Chrome

การตั้งค่า 3bb modem Router 1Port WiFi