วิธีสมัคร Google Adsense พร้อมตัวอย่างเว็บที่ผ่านการสมัคร (ตอนที่2)

มาพูดถึงเรื่องวิธีการสมัคร Adsense ให้ผ่านต่อจาก ตอนที่1 ควรเขียนบทความบ่อย ๆ ในช่วงแรกของการสร้างบล็อกถ้าเขียนได้ทุกวันก็ยิ่งดี จะได้มีหลาย ๆ บทความให้ผู้อ่านได้อ่านกัน จำนวนผู้เยี่ยมชมบล็อกต่อวันก็มีความสำคัญ ควรจะมีคนเข้าเยี่ยมชมอย่างน้อย 100 ต่อวัน ถ้าต่ำกว่านั้นอย่าคิดไปสมัคร Adsense ดูท่าทางว่าจะไม่ผ่านแน่ ๆ

ควรจะทำเว็บอย่างน้อย 6 เดือนก่อนถึงค่อยสมัคร อันนี้เป็นกฏใหม่ของทาง Google แต่คิดว่าคงไม่ได้บังคับใช้กับประเทศไทย แต่ถึงอย่างนั้นก็ควรจะทำเว็บสักระยะหนึ่งก่อนค่อยสมัครเพื่อดูด้วยว่า เราเบื่อไหม เขียนต่อไหวไหม เราเลือกสร้างเว็บเกี่ยวกับเรื่องนี้คิดผิดหรือถูก ถ้าเราสามารถทำบล็อกเรื่อย ๆ ถึง 6 เดือนได้ก็ย่อมแสดงว่า เราต้องทำมันต่อไปเรื่อย ๆ ได้แน่ ๆ ถ้าไม่มีเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้น


เนื้อหาบทความนั้นควรจะมีภาพประกอบ ภาพประกอบบทความหรือคลิบวิดีโอประกอบ จะต้องทำเองหรือเป็นของที่ไม่มีลิขสิทธ์ ภาพฟรีสามารถหาง่าย ๆ ได้ด้วยการค้นหาภาพใน Google โดยกำหนดเพิ่มเติมว่าหาภาพที่อนุญาติให้นำไปใช้งานต่อได้ หรือหาภาพฟรีจากเว็บขายภาพต่าง ๆ เช่น 123RF

อีกจุดที่สำคัญคือเนื้อหาของบทความจะต้องไม่สั้นหรือยาวจนเกินไป อยู่ที่ประมาณ 500 - 1000 คำ ต่อบทความ เพื่อให้ผู้ที่เข้ามาอ่านไม่รู้สึกว่าสั้นเกิน หรือยาวจนไม่อยากจะเสียเวลาอ่าน

เมื่อทำการเขียนบทความไปเรื่อย ๆ ทุกวัน บทความมีจำนวนมากขึ้น คนก็จะเริ่มเข้ามาเพิ่มขึ้น เราสามารถทำให้จำนวนคนเข้าบล็อกเพิ่มขึ้นได้ด้วยการนำไปแชร์ต่อใน Google Plus หรือ Facebook  เพื่อทำผู้ที่สนในใจเข้ามาอ่าน ยิ่งมีคนอ่านมากเท่าไรก็ทำให้อันดับเว็บของเราใน Google นั้นดีขึ้น เวลามีคนค้นหาอะไรที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาเว็บของเรา Google ก็จะแสดงเว็บของเราในหน้าแรก ๆ

เมื่อบล็อกของเรามีคนเข้าประมาณ 300 คนต่อวันแล้วก็ทำการสมัคร Adsense ได้เลย โดยคลิกสมัครได้จากในเมนูรายได้ใน Blogspot เมื่อส่งใบสมัครไปแล้วรอการตอบกลับ โดยปกติจะตอบกลับภายในไม่กี่ชม. เมื่อผ่านขั้นตอนนี้แล้วต่อไปเราจะนำป้ายโฆษณามาติด แต่ในช่วงนี้ป้ายจะยังไม่แสดงผล

การติดป้ายโฆษณาควรติดในส่วนบน ด้านข้าง และใต้บทความ 3 ป้ายพอ การติดป้ายมีความสำคัญมากในการที่ทาง Google จะพิจารณาให้บล็อกของเราผ่านหรือไม่ ถ้าเราไปติดในจุดที่มีโอกาสให้ผู้เข้าชมบล็อกเข้าใจว่าเป็นรูปประกอบบทความหรือเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อหา แล้วคลิ๊กโดยไม่ตั้งใจ Google ก็จะไม่ให้เราผ่านการสมัคร เพราะฉะนั้นควรติดในจุดที่ไม่เสี่ยงจะดีกว่า

หลังจากนั้นประมาณ 15 วันทาง Google จะตอบกลับมาว่าผ่านแล้ว เมื่อเป็นเช่นนั้นก็ค่อยมาหาตำแหน่งโฆษณาที่เหมาะสมกันอีกครั้ง แต่อย่าลืมว่าต้องไม่ผิดกฏของ Google Adsense ด้วย ไม่เช่นนั้นถ้ามีคนแจ้งหรือทาง Google มาตรวจสอบจะมีปัญหาทำให้บัญชี Adsense ถูกยกเลิกได้

เมื่อเราได้ Adsense มาเรียบร้อยแล้วเราสามารถนำไปใช้กับเว็บอื่น ๆ ของเราได้ทั้งหมด แต่อย่าลืมว่าเว็บเหล่านั้นจะต้องไม่มีอะไรที่ผิดกฏของ Adsense รวมถึงสามารถนำไปใช้กับ Youtube ได้อีกด้วย การหาเงินกับคลิบวิดีโอก็น่าสนใจเช่นกัน แต่ก็จะต้องเป็นคลิบวิดีโอที่เราทำเอง ทั้งภาพและเสียง ถ้าไปเอาของคนอื่นมาก็โดนลบคลิบหรือโดนแบน Adsense

ความคิดเห็น

  1. เรามีบัญชีที่เชื่อมกับยูทูปและบล็อคสปอต แต่สมัคร adsense แล้วไม่ผ่าน คิดว่าเป็นเพราะบช.ยูทูป เนื่องจากมีเนื้อหาหลายแบบ เพราะตอนแรกลงเกี่ยวกับลูก คลิปเล็กน้อยๆ แต่หลังๆลงเรื่องทำอาหาร แบบนี้เราควรยกเลิกการเชื่อมกับยูทูปแล้วสมัครเฉพาะ blogspot จะดีหรือไม่คะ แล้วทำยังไงค่ะ ขอบคุณค่ะ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ไม่เกี่ยวนะครับ adsense เขาดูแต่เว็บอย่างเดียว ไม่รวม youtube

      ลบ

แสดงความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีปรับขนาดตัวอักษรในโปรแกรมต่าง ๆ

Chrome แจ้งว่าส่วนขยาย IDM ละเมิดนโยบาย

การตั้งค่า internet download manager [IDM]

วิธีแก้ปัญหาไฟล์ .dll หาย

การตั้งค่าไมค์โครโฟนให้เสียงดัง วินโด XP 7 8 10

ทำวินโด 7 ให้เป็นภาษาไทย Windows 7 Thai Language

วิธี Root โทรศัพท์แอนดรอยด้วยโปรแกรม Kingo Root

Keyboard คีย์บอร์ด คืออะไร มีกี่ชนิด

ระบบเสียง Sound Card

มหาหมอดู 9.0 ตัวเต็ม (รีวิว)