วิธีเขียนแผ่นวินโดว์ แผ่นเพลง แผ่นวิดีโอ ต่าง ๆ

เวลาจะเขียนแผ่นวินโด แผ่นเพลง แผ่นหนัง หลาย ๆ คนคงจะคิดถึงโปรแกรม Write แผ่นต่าง ๆ มากมาย แต่วันนี้ผมจะบอกวิธีสร้างแผ่น CD DVD โดยที่ไม่ต้องใช้โปรแกรมอะไรเสริมเลย เพียงแค่คอมเราใช้วินโด 7 ก็เพียงพอแล้ว มันมีโปรแกรม Burn มาในตัวอยู่แล้ว


จากภาพจะเห็นได้ว่าใน Windows Explorer จะมีคำสั่ง Burn อยู่แล้ว หลาย ๆ คนอาจจะไม่เคยสังเกตุ เพียงแค่เราทำการลากคลุมไฟล์ทั้งหมดแล้วกด Burn ก็จะเป็นการเตรียมไฟล์เพื่อเขียนลงแผ่นแล้วครับ ในตัวอย่างนี้ผมจะทำการเขียนแผ่นติดตั้ง Windows 7


สังเกตุว่าหลังจากกด Burn แล้วไฟล์ทั้งหมดที่เราเลือกจะมาอยู่ใน Folder ของ DVD เตรียมที่จะเขียนแผ่น เราต้องคลิก Burn to Disc อีกครั้งเพื่อเขียนลงแผ่น บางคนอาจจะสงสัยว่าไฟล์วินโดที่ดาวโหลดกันมามันเป็น .ISO แต่ทำไมของผมไม่เป็นแบบนั้น คำตอบคือผมแตกไฟล์ ISO ด้วยโปรแกรม 7zip


ผมได้ทำการแตกไฟล์ iso และใส่ driver cd-key ต่าง ๆ ลงไปจากนั้นถึงจะ burn รวมกันทั้งหมด จากภาพเป็นการกำหนดชื่อ disc เลือกความเร็ว ตรงนี้เลือกตามใจแล้วกด Next ได้เลย


จากนั้นก็รอครับ รอไปเรื่อย ๆ จะเร็วหรือช้าขึ้นอยู่กับขนาดรวมของไฟลฺทั้งหมด เวลาเลือก burn ในตอนแรกให้เลือกแบบ CD/DVD นะครับ มันเหมาะสำหรับการใส่แล้ว play ได้เลย ส่วนการเขียนแผ่นเพลง หรือวิดีโอ ก็ทำแบบเดียวกันครับ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

การตั้งค่า internet download manager [IDM]

Chrome แจ้งว่าส่วนขยาย IDM ละเมิดนโยบาย

วิธี Root โทรศัพท์แอนดรอยด้วยโปรแกรม Kingo Root

keep2share.cc เว็บฝากไฟล์ตัวใหม่มาแรงมาก

Tango Video Call สำหรับเครื่อง PC

โปรแกรมย้อนเวลาคอม System Restore Windows 10

โปรแกรมแปลงไฟล์วิดีโอ Freemake Video Converter

มหาหมอดู 9.0 ตัวเต็ม (รีวิว)

สาเหตุที่คอมดับเองและวิธีการแก้ไข NoteBook & PC

วิธีเพิ่มหรือลดแสงหน้าจอ Windows 10