ส่งภาพและเสียงจากคอมไปยัง Smart TV ด้วย Intel® Wireless Display

สวัสดีครับผู้อ่านทุกท่าน วันนี้ผมจะมาพูดถึงการส่งภาพและเสียงจากคอมพิวเตอร์ไปยังสมาร์ททีวี ผมเชื่อว่าหลาย ๆ คนก็อยากจะทำแบบนี้อยู่เหมือนกัน เพราะบางทีเราก็อยากจะเห็นภาพแบบใหญ่ ๆ ชัด ๆ อย่างเช่นเวลาเราดูหนัง หรือการนำเสนองานต่าง ๆ ก็ตาม ดังนั้นผมจึงได้มาแนะนำโปรแกรมที่มีชื่อว่า Intel® Wireless Display เป็นโปรแกรมที่สามารถดาวโหลดได้ฟรี


หลังจากติดตั้งโปรแกรม Intel® Wireless Display เสร็จแล้วก็จะได้ดังภาพ ก่อนอื่นต้องเปิดโหมดการเชื่อมต่อ WiDi ในสมาร์ททีวีของเราก่อนและทีวีกับคอมจะต้องอยู่ใน LAN เดียวกัน คือใช้เน็ตจากโมเด็มตัวเดียวกัน จากนั้นให้กด Press here to project จะเป็นการเลือกว่าเราจะไปแสดงผลบนหน้าจอใด


ของผมนั้นได้ทำการเชื่อมต่อเอาไว้แล้วครับ [TV][LG]32LB582D-TB คือชื่อรุ่นของสมาร์ททีวีที่เราสามารถเชื่อมต่อได้ ถ้าไม่มีก็คลิ๊กตรง Add a wireless display ก่อนครับ เพื่อทำการจับคู่กับทีวี


จากนั้นจะมาในหน้าของ Devices ก็ทำตามขั้นตอน เมื่อจับคู่เรียบร้อยแล้วจะได้ดังภาพ จับคู่เพียงครั้งเดียว ต่อไปจะไม่ต้องจับคู่อีก ให้กำหนดในทีวีด้วยนะครับ ว่าให้อนุญาติการเชื่อมต่อจากคอมเครื่องนี้เสมอ (มันจะขึ้นตอนที่เราจับคู่ ต้องคอยตอบ "ตกลง" ในทีวีด้วย)


เมื่อต่อกับทีวีได้สำเร็จแล้วก็จะเป็นดังภาพครับ คือตัวเลือกในการแสดงผล ปกติก็เลือก Duplicate คือแสดงผลในหน้าจอทีวีให้เหมือนกับในคอมทุกประการ ถ้าเลือก Second screen only จะเป็นการปิดหน้าจอคอมแสดงผลในทีวีเท่านั้น


ในกรณีที่ความละเอียดของสมาร์ททีวีกับคอมพิวเตอร์ไม่เท่ากัน หลังจากเชื่อมต่อแล้วภาพจะไม่เต็มจอ ดังนั้นให้เราเข้าไปตั้งค่า Screen Resolution ใหม่ตามที่ควรจะเป็นด้วย แต่ถ้าตั้งความละเอียดสูงสุดต้องบอกเลยว่าอาจจะมีการกระตุกเกิดขึ้นบ้างแล้วแต่ความเร็วของคอมพิวเตอร์ เมื่อไม่ต้องการใช้แล้วก็เพียงแค่ปิดโปรแกรม Intel® Wireless Display เป็นอันว่าจบครับ


เพียงเท่านี้เราก็จะสามารถเล่นคอมบนหน้าจอใหญ่ ๆ ได้แล้วครับเหมาะแก่การดูหนังฟังเพลง ท่องเว็บต่าง ๆ ในหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น สะดวกสบายเพราะคอมของเรานั้นมีเมาส์และคีบอร์ดอยู่แล้ว

ความคิดเห็น

  1. สามารถเชื่อมต่อเพื่อแสดงภาพได้สูงสุดกี่จ่อครับ

    ตอบลบ
  2. ผมก็ไม่รู้ มีใครรู้ไหม

    ตอบลบ

แสดงความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

Keyboard คีย์บอร์ด คืออะไร มีกี่ชนิด

วิธีแก้ปัญหาไฟล์ xinput1_3.dll หายหรือผิดพลาด

สาเหตุที่คอมดับเองและวิธีการแก้ไข NoteBook & PC

การปรับเสียง notebook ให้ดังเหมือนมีลำโพง 2 ตัว

การตั้งค่า 3bb modem Router 1Port WiFi

วิธีแก้ปัญหาไฟล์ .dll หาย

รีวิว 3G Wireless Router แบบใส่ซิม Huawei B681 STC

Chrome แจ้งว่าส่วนขยาย IDM ละเมิดนโยบาย

LINE PC แชทไลน์บนคอมพิวเตอร์