โปรแกรมฟังวิทยุออนไลน์ฟรี RamaRadio

บางครั้งนั่งเล่นคอมแบบเงียบ ๆ มันก็วังเวง จะให้ฟังแต่เพลงในเครื่องก็น่าเบื่อ ก็เลยนึกถึงวิทยุ แต่จะให้ฟังผ่านหน้าเว็บ Browser ก็ต้องเปิดหน้านั้นค้างเอาไว้ตลอด ผมก็เลยลองหาดูว่ามีโปรแกรมฟังวิทยุออนไลน์ตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง จนไปเจอโปรแกรมตัวนี้ RamaRadio


หลังจากที่ดาวโหลดมาติดตั้งเสร็จแล้ว เข้าโปรแกรมมาเริ่มแรกเราก็จะมาหาคลื่นกันก่อน วิธีก็ง่าย ๆ เลย หากันตามประเทศ ฟังของต่างชาติได้ด้วยนะ โปรแกรมนี้แจ่มไม่เบาเลย คลิ๊กที่ Region เพื่อเลือกประเทศไทย จากนั้นรอให้โปรแกรมค้นหาสถานี


ดับเบิ้ลคลิ๊กเปิดฟังได้เลย ไม่แน่ใจนะว่าฟังได้ทุกคลื่นรึป่าว ลองกันดูนะครับ ผมฟังอยู่แค่ 2 คลื่นคือ 91.5 กับ 93 เพลงไทยกับสากล


ชอบคลื่นไหน คลิ๊กขวาเพื่อเก็บลง Favorites เอาไว้ได้เลย ครั้งต่อไปไม่ต้องค้นหาอีกสามารถเปิดฟังได้ทันที วิธีลบออกก็คลิ๊กขวาเลือก Remove นอกจากที่เรายังสามารถดู URL ต้นทางของคลื่นได้อีกด้วย


การคลิ๊กขวาดู Properties นั้นทำให้สามารถเห็น URL เราก็ Copy เอาไปเปิดกับโปรแกรมฟังเพลงอื่น ๆ ได้ เช่น Winamp หรือโปรแกรมที่รองรับการเล่นเพลง Open URL


จากภาพคือคลื่นต่าง ๆ ที่เรา Add เข้า Favolite สังเกตุเมื่อเราฟังเพลง ข้างล่างยังมีรายละเอียดของเพลงนั้น ๆ ที่เรากำลังฟังให้ทราบด้วย และที่สำคัญโปรแกรมนี้ สามารถบันทึกเสียงวิทยุได้ด้วย ถือเป็นจุดเด่นเลยทีเดียว ใครชอบเพลงไหน หรือจะบันทึกอะไรก็จัดได้เลยครบเครื่องในโปรแกรมเดียว

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีปรับขนาดตัวอักษรในโปรแกรมต่าง ๆ

Chrome แจ้งว่าส่วนขยาย IDM ละเมิดนโยบาย

การตั้งค่า internet download manager [IDM]

วิธีแก้ปัญหาไฟล์ .dll หาย

การตั้งค่าไมค์โครโฟนให้เสียงดัง วินโด XP 7 8 10

ทำวินโด 7 ให้เป็นภาษาไทย Windows 7 Thai Language

วิธี Root โทรศัพท์แอนดรอยด้วยโปรแกรม Kingo Root

Keyboard คีย์บอร์ด คืออะไร มีกี่ชนิด

ระบบเสียง Sound Card

มหาหมอดู 9.0 ตัวเต็ม (รีวิว)