วิธีเอาโฆษณา youtube ออกไป firefox chrome


สวัสดีครับเพื่อน ๆ ห่างหายไปนานพักนี้ไม่ค่อยได้มาเขียนบทความเท่าไร วันนี้บังเอิญไปเห็นคนถามกันถึงเรื่องโฆษณาของ YouTube ว่าจะเอาออกทำยังไง จริง ๆ ผมว่าโฆษณามันก็ไม่ได้เกะกะอะไรมากนักนะ ก็หมือนเวลาเราดูทีวีแล้วมีโฆษณามาแทรกนั้นละ แต่ใน YouTube โฆษณาน้อยและสั้นกว่าทีวีเยอะ

สำหรับคนที่บอกว่าไม่ไหวจริง ๆ ไม่อยากจะดูโฆษณา อยากจะดูคลิบแบบสบายใจไม่มีอะไรมารบกวนเลยว่างั้นเถอะ ก็มีวิธีแก้อยู่ครับ ถ้าใช้ Firefox หรือ chrome ให้ไปดาวโหลด add-on หรือส่วนขยายที่ชื่อว่า Ad-block มาติดตั้งเพียงเท่านี้ละง่าย ๆ โฆษณาก็จะไม่ปรากฏมากวนใจอีกไม่ว่าจะเข้าเว็บไหนก็ตาม

แต่ยังไงก็ต้องบอกว่าผมไม่แนะนำให้บล็อกโฆษณานะ เพราะถือว่าเป็นการสนับสนุนเจ้าของผลงาน ให้เขามีรายได้จากคลิบวิดีโอหรือเว็บของตัวเองบ้าง เราเป็นคนดู เป็นคนอ่าน ใจเย็น ๆ นิดนึงก็จบแล้ว

จะขอพูดเพิ่มเติมอีกนิดในเรื่องของโฆษณา YouTube นะครับ บางคนสงสัยว่าเราอัพโหลดคลิบขึ้น YouTube คลิบของเราแท้ ๆ ทำไมมีโฆษณาปรากฏได้ สาเหตุก็คือในคลิบของคุณใช้เสียงที่มีลิขสิทธิ์ครับ เช่นใช้เพลงของค่ายเพลงต่าง ๆ นั้นละเป็นตัวทำให้เกิดโฆษณาขึ่นในคลิบของคุณ


ถ้าคุณสามารถทำคลิบให้คนอื่นชมได้ แล้วเป็นคลิบของคุณเองจริง ๆ ไม่ได้เอาของใครมาหรือใช้เสียงเพลงของค่ายเพลงประกอบ แนะนำว่าลองสมัคร adsense ดูครับ สร้างรายได้จากคลิบของคุณเอง จะทำให้คุณมีกำลังใจในการสร้างสรรค์ผลงานออกมามากขึ้น และคุณจะเข้าใจมากขึ้นว่าเราไม่จำเป็นต้องไปบล็อกโฆษณาเหล่านั้นหรอก อ่านเพิ่มเติมได้จากบทความนี้ หาเงินกับ YouTube

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

Keyboard คีย์บอร์ด คืออะไร มีกี่ชนิด

วิธีแก้ปัญหาไฟล์ xinput1_3.dll หายหรือผิดพลาด

สาเหตุที่คอมดับเองและวิธีการแก้ไข NoteBook & PC

ส่งภาพและเสียงจากคอมไปยัง Smart TV ด้วย Intel® Wireless Display

วิธีแก้ปัญหาไฟล์ .dll หาย

Chrome แจ้งว่าส่วนขยาย IDM ละเมิดนโยบาย

วิธีล้างประวัติ ค้นหาประวัติ Browser Chrome

การปรับเสียง notebook ให้ดังเหมือนมีลำโพง 2 ตัว

รีวิว 3G Wireless Router แบบใส่ซิม Huawei B681 STC

การตั้งค่า 3bb modem Router 1Port WiFi